Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Du lịch - Dịch vụ
    
Thái Miếu nhà Hậu Lê

Địa chỉ: Làng Kiều Đại(nay là Quảng Xá) phường Đông Vệ - thành phố Thanh Hóa..
Chi tiết >>
Cầu Hàm Rồng lịch sử

“Cầu Hàm Rồng là tượng đài về chủ nghĩa anh hùng cách mạng của nhân dân và thanh niên Việt Nam; một biểu tượng trước toàn thế giới về sự thất bại của chính sách xâm lược và hiếu chiến của đế quốc Mỹ”-Ông M.Da-ga-ren, Ủy viên Bộ Chính trị ÐCS Mỹ..
Chi tiết >>
Khu di tích lịch sử văn hóa Hàm Rồng

Địa chỉ: Phường Hàm Rồng, thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá..
Chi tiết >>
Chùa Thanh Hà (Phường Trường Thi - thành phố Thanh Hóa)

Còn có tên Thanh Thọ Tự, đời Tự Đức, Tổng Đốc Thanh Hoá Tôn Thất Giao bỏ công tôn tạo, chùa trở thành nơi thờ phật và tu hành nổi tiếng. Tuy gần nơi phố xá nhộn nhịp, khuôn viên Thanh Hà Tự vẫn giữ được vẻ thanh tịnh của chốn danh lam.
Chi tiết >>
Hang Mắt Rồng (phường Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa)

Tên chữ Long Quang Động, cũng là một kỳ quan của tạo hoá. Vua Lê Thánh Tông đã tới đây du ngoạn, hứng bút đề thơ lên mái đá, lấy tên Thiên Nam Động Chủ. Bên cạnh hai bài thơ của Lê Hiến Tông ghi Thượng Dương Động Chủ đề..
Chi tiết >>
Cảng Lễ Môn (Phường Quảng Hưng, thành phố Thanh Hóa)

Cảng Lễ Môn nằm ở phần Hữu Ngạn Sông Mã, cách trung tâm thành phố 4km về phía Đông. Cảng sâu và rộng tầu lớn có thể cập bến và đi bất cứ hải cảng nào trong nước cũng như Quốc tế. Ngoài là cảng quan trọng chứa đựng nhiều tiềm năng của Thanh Hoá và các tỉnh miền Trung, cảng Lễ Môn còn là nơi có cảnh quan thiên nhiên thơ mộng..
Chi tiết >>
Hồ Thanh Quảng (Phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa)

Phía Tây Nam tỉnh thành xưa rất nhiều ao hồ, khi lấp dần để mở mang phố xá người ta trừ lại một khu hồ để làm mắt Rồng theo thuyết phong thuỷ, trước hồ rộng từ đường Lê Hoàn đến đường Trần Phú sau bị ngăn chia bởi đường Đinh Công Tráng, rồi lấp dần để xây nhà cửa..
Chi tiết >>
Đền Lê Thành (Phường Đông Cương, thành phố Thanh Hóa)

Vùng này xưa núi non cảnh trí như tranh vẽ, chung đúc nên khí thiêng sinh ra hào kiệt. Ông Đỗ Thành theo Vua Lê Lợi đánh giặc Minh có công được ban họ Vua, gọi là Lê Thành. Khi Lê Thành mất nhân dân lập đền thờ tỏ lòng ghi nhớ một vị khai quốc công thần nhà Lê..
Chi tiết >>
Chùa Chanh (Phường Trường Thi - thành phố Thanh Hóa)

Xưa là Thanh Lương Tự, sau đổi thành Hương Quang Tự. Vốn quy mô nhỏ hẹp. Năm Tự Đức thứ 3 (1850) vợ chồng kinh lược sử Nguyễn Văn Giai quyên tiền sửa lại. .
Chi tiết >>
Đồi Quyết Thắng (Phường Hàm Rồng)

Xưa tên núi Cánh Tiên, trên đỉnh có một trận địa pháo binh bảo vệ cầu Hàm Rồng, từ trên cao lưới lửa phòng không giăng đầy trời, khiến bao “Thần Sấm, Con Ma” của Mỹ bị cháy tan xác. Do đó núi Cánh Tiên thành Đồi Quyết Thắng..
Chi tiết >>