Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 Thành phố Thanh Hóa sẵn sàng ứng phó với bão số 2

16 tháng bảy 2017     400 lượt xem
    
Để phòng tránh cơn bão số 2 (bão Talas), chiều ngày 16/7, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão thành phố Thanh Hóa đã họp khẩn chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị và 37 phường, xã tập trung huy động lực lượng, sẵn sàng triển khai phương án chống bão và di dân ra khỏi vùng ven đê, khẩn trương kêu gọi tàu thuyền về nơi tránh trú bão an toàn, nghiêm cấm các tàu thuyền ra khơi.

Hội nghị triển khai phòng chống lụt bão số 2 tại UBND thành phố Thanh Hóa

Đến thời điểm này, thành phố Thanh Hóa đã có 64/64 thuyền đánh cá được kêu gọi vào nơi trú ẩn an toàn, diện tích lúa hè thu đã gieo cấy xong; 37 km đê đã được xây dựng 3 phương án trọng điểm phòng chống bão lũ.

Tại hội nghị, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão thành phố Thanh Hóa đã yêu cầu các phòng, ban, đơn vị và các phường, xã sẵn sàng nhân lực, vật lực ứng phó với bão số 2, riêng các phường, xã ven đê rà soát, sẵn sàng triển khai phương án sơ tán dân tại các khu vực sát mép nước, cửa sông nhằm đảm bảo an toàn khi có lệnh di dời dân. Ngoài ra, yêu cầu các phường, xã phải có phướng án tổ chức di dời, neo đậu lồng bè nuôi trồng thủy sản đảm bảo an toàn. Tuyệt đối không để người ở lại trên các phương tiện, lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản. Đồng thời, chỉ đạo việc chằng chống nhà cửa, chặt tỉa cành cây và triển khai các phương án đảm bảo an toàn theo phương châm 4 tại chỗ trước lúc 16h ngày 16/7/2017. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại tại các đò ngang, đò dọc khi bão đổ bộ và mưa lớn sau bão như: bến đò Đại, cầu Vòm…, yêu cầu các địa phương bố trí lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ nhằm đảm bảo an toàn cho người và tài sản./. Đài Truyền thanh - Truyền hình Thành phố Thanh Hóa