Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 Thành phố Thanh Hóa lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường

18 tháng tư 2017     747 lượt xem
    
Từ ngày 12/4/2017, lực lượng chức năng của thành phố cùng cấp ủy, chính quyền các phường, xã đã và đang tập trung lập lại trật tự đô thị.
Tại các tuyến đường trung tâm nội thành như Phan Chu Trinh, Hàng Đồng, Triệu Quốc Đạt, Lê Hoàn, Đào Duy Từ, Trần Phú, Quang Trung... các ngành chức năng của thành phố phối hợp với UBND các phường yêu cầu các hộ kinh doanh hàng quán, dịch vụ lấn chiếm vỉa hè tự tháo dỡ công trình, bảng, biển quảng cáo, bán bình, mái che, bậc thềm vỉa hè gây mất mỹ quan đô thị, che khuất tầm nhìn và kiên quyết xử lý những trường hợp cố ​tình không chấp hành.


Người dân đường Tân An - phường Ngọc Trạo cố tình không tháo dỡ
các hạng mục vi phạmLãnh đạo phường Ngọc Trạo giải thích cho nhân dân về chủ trương của thành phố


Trên các trục đường, tuyến phố, nhiều người dân đã chủ động tháo dỡ các hạng mục công trình, vật dụng và thu dọn hàng quán không để ảnh hưởng đến hành lang, vỉa hè. Đối với những tuyến phố, tuyến đường chưa thực hiện nghiêm chủ trương của thành phố, tổ công tác sẽ lập biên bản và yêu cầu người dân tự tháo dỡ. Sau khi tổ chức ra quân tháo dỡ các công trình vi phạm, các phường, xã đã có phương án, kế hoạch để quản lý tránh tái lấn chiếm vỉa hè. Đến nay, sau gần một tuần ra quân, lực lượng chức năng của thành phố và 37 phường, xã đã cơ bản tháo dỡ các công trình lấn chiếm đất công với 255 bán bình, mái che; 1765 bục bệ, tường rào vật cản; 394 bảng, biển quảng cáo; 233 bồn hoa, cây cảnh; gần 100 băng rôn, phông bạt, xử lý 7 xe đậu đỗ sai quy định.


Lực lượng  chức năng phá bỏ bục bệ từ lòng đường lên ​vỉa hè


Tháo dỡ mái che, tường chắn sai quy định tại phường Ngọc TrạoThu dỡ toàn bộ cây cảnh trên vỉa hè gây mất mỹ quan đô thịLực lượng chức năng đối chiếu hồ sơ vi phạm lấn chiếm đất công với nhân dânViệc lập lại trật tự đô thị nhằm nâng cao ý thức tự giác của mọi tầng lớp nhân dân, tạo sự thống nhất trong cộng đồng dân cư, góp phần chỉnh trang đô thị và xây dựng thành phố Thanh Hóa văn minh.


Đài Truyền thanh - Truyền hình Thành phố Thanh Hóa