Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Du lịch - Dịch vụ

 Bế mạc Festival Sinh vật cảnh, đá quý, đá phong thủy TP.Thanh Hóa lần thứ hai năm 2014

12 tháng mười một 2014     1373 lượt xem
    
Sáng ngày 10/11, tại Quảng Trường Lam Sơn, UBND TP.Thanh Hóa đã tổ chức lễ bế mạc Festival Sinh vật cảnh, đá quý, đá phong thủy TP.Thanh Hóa lần thứ hai năm 2014.

Ảnh: Các đại biểu tham dự buổi lễ.
 
 

Tới dự lễ có các đồng chí: Hoàng Văn Hoằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Phi, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND TP; Đào Trọng Quy, Tỉnh ủy viên - Chủ tịch UBND TP; Vũ Đức Kính, ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Phó Chủ tịch UBND TP, Trưởng ban tổ chức Festival Sinh vật cảnh, đá quý, đá phong thủy TP.Thanh Hóa lần thứ hai năm 2014. Cùng các đại biểu hội sinh vật cảnh, đá quý, đá phong thủy Trung ương, các Ban, ngành đoàn thể TP...

 Ảnh: Nghệ nhân Nguyễn Kim Thoa trao tặng bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh
bằng đá quý cho lãnh đạo thành phố Thanh Hóa.
 
 

Sau 12 ngày tổ chức Festival Sinh vật cảnh, đá quý, đá phong thủy TP.Thanh Hóa lần thứ hai năm 2014 có 26 tỉnh thành với 79 đoàn của các tỉnh, TP cả nước và các câu lạc bộ trong tỉnh tham gia, gồm 4.000 tác phẩm cây cảnh nghệ thuật và hơn 5.000 đá quý, đá phong thủy, gỗ Lũa. Có rất nhiều tác phẩm đặc sắc, dáng thế độc đáo, đạt đến trình độ kỹ nghệ và thẩm mỹ cao, có giá trị to lớn đã được các tổ chức và nghệ nhân mang đến tham gia Festival. Nổi bật tại Festival Sinh vật cảnh, đá quý, đá phong thủy TP.Thanh Hóa lần thứ hai năm 2014 vinh dự được đón Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang, nguyên Tổng Bí Thư Lê KHả Phiêu, cùng các đồng chí lãnh đạo các Bộ, ngành, cơ quan Trung ương và tỉnh Thanh Hóa đến thưởng thức và động viên. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 210 năm Đô thị Tỉnh lỵ, 20 năm thành lập thành phố, đón nhận quyết định của Thủ tướng chính phủ công nhận TP. Thanh Hóa là đô thị loại I, đón nhận Huân chương độc lập hạng nhất.

  Ảnh: Lãnh đạo TP.Thanh Hóa trao tặng giấy khen  cho các tập thể và cá nhân tham gia Festival
 

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao tặng giấy khen của Chủ tịch UBND TP.Thanh Hóa cho 45 tập thể, 111 cá nhân. Thông qua Festival, là dịp để các nghệ nhân cũng như những người yêu thích sinh vật cảnh, đá quý, đá phong  thủy giao lưu, học hỏi phấn đấu xây dựng nền kinh tế sinh thái của tỉnh.

 

Tin, ảnh: Trang Nhung