Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 Đoàn Famtrip các tỉnh Đông Bắc Thái Lan khảo sát du lịch tại thành phố Thanh Hóa

4 tháng mười hai 2018     52 lượt xem
    
Trong khuôn khổ chuyến khảo sát, tìm hiểu thị trường du lịch giữa các tỉnh Đông Bắc Thái Lan và tỉnh Thanh Hóa từ ngày 28/11/2018 đến ngày 30/11/2018.
Ngày 29/11/2018, đoàn Famtrip Đông Bắc Thái Lan khảo sát các điểm đến tại thành phố Thanh Hóa. Đoàn đã tham quan khu du lịch văn hóa Hàm Rồng , dâng hương tại Thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng và trải nghiệm du lịch “Ngược xuôi Sông Mã”.

 

Tham gia đoàn Famtrip các tỉnh Đông Bắc Thái Lan gồm có 30 thành viên gồm cán bộ quản lý ngành du lịch, công ty lữ hành các tỉnh và đại diện lãnh đạo TT xúc tiến du lịch Nghệ An.

 

Kết thúc chuyến khảo sát, tỉnh Thanh Hóa tổ chức Chương trình Tọa đàm giao lưu kết nối “Du lịch các tỉnh Đông Bắc Thái Lan và du lịch tỉnh Thanh Hóa” tại Khách sạn Lam Kinh. Cũng tại Hội nghị này, thành phố Thanh Hóa đã quảng bá và phát hành 100 cuốn sách, 100 bản đồ du lịch và tờ rơi “Du lịch thành phố Thanh Hóa”. Đánh giá khả năng kết nối các tour, tuyến du lịch từ đoàn Famtrip Đông Bắc Thái Lan về Thanh Hóa, đoàn Famtrip đánh giá cao tiềm năng du lịch của Thanh Hóa, đặc biệt là cảnh đẹp của Khu du lịch văn hóa Hàm Rồng, các sản phẩm du lịch lưu trú tại Thanh Hóa, ẩm thực xứ Thanh, nem chua Thanh Hóa, bia Thanh Hoa, rượu Dạ Lan… rất hấp dẫn và được nhiều doanh nghiệp du lịch quan tâm tìm hiểu.


 

Bà Pornpimol Kungwantrakul – Giám đốc công ty lữ hành tỉnh Udon Thani, Thái Lan chia sẻ: “Khi chúng tôi vừa đặt chân đến bậc thang đầu tiên của Thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa, chúng tôi thất ấn tượng và ngỡ ngàng trước một nét đẹp nhẹ nhàng, thanh thản, một điểm du lịch tâm linh hấp dẫn này. Sau đó, chúng tôi lại được trải nghiệm trên tàu “Ngược xuôi Sông Mã”, cảm giác thật là tuyệt vời, vừa ngắm cảnh, tìm hiểu văn hóa, lịch sử, vừa lắng nghe các làn điệu dân ca Thanh Hóa, được thưởng thức nhiều món đặc sản sông-núi-biển… Đây là một trải nghiệm rất khó quên. Trong thời gian tới, để đáp lại tình cảm của Thanh Hóa, chúng tôi chắc chắn sẽ tiến hành xây dựng tour, tuyến đưa khách du lịch từ Thái Lan đến Thanh Hóa, đặc biệt là tham quan Thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng và trải nghiệm “Ngược xuôi sông Mã”.”


 

Đoàn Famtrip Đông Bắc Thái Lan cũng khẳng định tại buổi Tọa đàm:  Trong thời gian tới, Đoàn Famtrip các tỉnh Đông Bắc Thái Lan sẽ tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp du lịch của tỉnh Thanh Hóa để kết nối các tour, tuyến. Đây là cơ hội phát triển du lịch cho ngành du lịch tỉnh Thanh Hóa, đặc biệt là thành phố Thanh Hóa. Tuy nhiên, để phát triển du lịch thành phố Thanh Hóa được bền vững, thành phố Thanh Hóa cần đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá hình ảnh du lịch đặc sắc góp phần thu hút nguồn khách du lịch quốc tế, đặc biệt nguồn khách du lịch từ Thái Lan, Lào và các nước trong khu vực ASEAN.

Thành phố Thanh Hóa hứa hẹn sẽ có nhiều Chương trình tour liên kết thú vị đối với khách Thái trong tương lai gần./.

 

                                                         Lê Thị Thanh (Phòng Văn hóa – Thông Tin)