Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 Thành đoàn thành phố Thanh Hóa hỗ trợ nhân dân khắc phục sau mưa lũ

17 tháng mười 2017     402 lượt xem
    
Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, ngay sau đợt lũ lụt, Thành đoàn thành phố Thanh Hóa đã huy động hàng trăm cán bộ, đoàn viên thanh niên, các câu lạc bộ tình nguyện cùng với lực lượng cảnh sát cơ động của Bộ Công an đóng chân trên địa bàn xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương giúp nhân dân vùng bị ngập lụt khắc phục hậu quả sau lũ, sớm ổn định cuộc sống.
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, gây ra mưa lớn trên diện rộng đã làm ngập lụt nghiêm trọng tại một số địa phương trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. Nhiều ngôi nhà và diện tích hoa màu bị ngập trong nước gây thiệt hại cho nhân dân. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, Thành đoàn thành phố Thanh Hóa đã huy động 300 cán bộ, đoàn viên thanh niên, các câu lạc bộ tình nguyện cùng với lực lượng cảnh sát cơ động của Bộ Công an nhanh chóng đến giúp đỡ nhân dân các xã Thiệu Dương và Đông Hải khắc phục hậu quả sau mưa lũ. Tại các xã trên, Thành đoàn thành phố đã chỉ đạo cán bộ, đoàn viên, các thành viên câu lạc bộ tình nguyện cùng với lực lượng cảnh sát cơ động Bộ Công an tích cực tham gia giúp nhân dân quét dọn, rửa sạch nhà cửa, lau chùi, vận chuyển đồ đạc, gạt bùn đất trên các đoạn đường bị ngập lụt, dọn vệ sinh môi trường…, trong đó ưu tiên các hộ đặc biệt khó khăn, các gia đình chính sách, neo đơn. Thành đoàn cũng đã vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ cho nhân dân các vùng bị ngập lụt nặng tại 1 số địa phương trên địa bàn thành phố các nhu yếu phẩm cần thiết như: mỳ tôm, vở viết học sinh, gạo, nước uống, chất tẩy rửa… với số tiền trị giá 70 triệu đồng.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa của tuổi trẻ thành phố Thanh Hóa, thể hiện vai trò xung kích của Đoàn thanh niên trong hoạt động tình nguyện giúp đỡ nhân dân vượt khó khăn. Hoạt động này đã góp phần động viên tinh thần, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống./.

Một số hoạt động hỗ trợ nhân dân sau lũ của Thành Đoàn Thanh Hóa​

Đài Truyền thanh - Truyền hình Thành phố Thanh Hóa