Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 Thành phố Thanh Hóa đón đoàn Famtrip và tọa đàm kết nối các tuyến, điểm du lịch

19 tháng mười một 2017     504 lượt xem
    
Trong 2 ngày 16/11/2017 và 17/11/2017, Thành phố Thanh Hóa đã tổ chức Chương trình Famtrip 2017 với chủ đề “Khám phá vẻ đẹp thành phố Thanh Hóa”.
Tới dự sự kiện có đại diện Tổng cục du lịch, Vụ lữ hành, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa, Hiệp hội Du lịch tỉnh Thanh Hóa, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh, các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp thuộc khu vực 5 tỉnh, thành: Nam Định, Ninh Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An… và các hãng lữ hành của CLB Du lịch Cộng đồng CTC, các cơ quan truyền thông, báo chí trung ương và địa phương trong cả nước. Theo lịch trình ngày 16/11/2017, Đoàn đã đi khảo sát và tham quan một số điểm du lịch như: Bảo tàng ngoài công lập Hoàng Long - Khu danh thắng Mật Sơn – Núi Long (Chùa Đại Bi) - Thái miếu nhà Hậu Lê – Nông trại sinh thái Linh Kỳ Mộc - Trung tâm Văn hóa Trường Thi (Không gian Văn hóa Việt) – Đền thờ các Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các Anh hùng liệt sĩ Hàm Rồng - Thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng và trải nghiệm du thuyền sông Mã. Thông qua chuyến khảo sát nhằm tìm hiểu, khám phá tiềm năng du lịch, vẻ đẹp cảnh quan, văn hóa của thành phố Thanh Hóa. Qua đó nghiên cứu xây dựng thêm các sản phẩm du lịch mới hấp dẫn để thu hút thêm nhiều du khách trong và ngoài nước đến với thành phố Thanh Hóa.

 
Thái miếu Nhà Hậu Lê


Kết thúc chương trình khảo sát, sáng ngày 17/11/2017, tại Khách sạn Central, thành phố Thanh Hóa đã tổ chức chương trình Tọa đàm kết nối các tuyến, điểm du lịch và công bố tuyến du lịch trải nghiệm đồng quê. Nhằm đánh giá thực trạng các điểm đến và những sản phẩm du lịch thành phố Thanh Hóa, từ đó đóng góp xây dựng chương trình kết nối tuyến, điểm du lịch, hình thành sản phẩm giới thiệu cho khách du lịch, đồng thời tăng cường thông tin, quảng bá, thu hút khách du lịch đến với thành phố Thanh Hóa.


 

Các Đ/c Lãnh đạo TP, Tổng Cục Du Lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Sở VHTT & Du lịch 

chứng kiến các doanh nghiệp lữ hành ký cam kết (17/11/2017)


Việc tổ chức đón đoàn Famtrip, ngoài việc tăng cường mở rộng giao lưu quan hệ, tạo sự gắn kết giữa các địa phương, các đơn vị, đây còn là một hình thức xúc tiến quảng bá du lịch rất hiệu quả. Qua quá trình khảo sát, đại diện các hãng lữ hành, các đơn vị tỉnh bạn đã ghi nhận khả năng hợp tác của các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch và đánh giá cao những nét đặc sắc, độc đáo của thành phố cùng với vẻ đẹp của cảnh quan thiên nhiên và đặc biệt là thành phố được đánh giá tổ chức đón tiếp chu đáo và có công tác chuẩn bị hậu cần tốt. Tại Chương trình tọa đàm, thành phố đã tiếp thu những ý kiến đóng góp từ các thành viên tham gia đoàn, phân tích những điểm mạnh và hạn chế của du lịch. Các ý kiến tham gia đánh giá cao về tiềm năng và tổng thể phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái. Tuy nhiên cũng thẳng thắn chỉ ra những điểm hạn chế cần khắc phục: sản phẩm du lịch còn chưa phong phú, công tác quảng bá, tuyên truyền còn hạn chế, chưa có điểm nhấn tại các điểm đến. Để hợp tác lâu dài, đề nghị cần có giải pháp nâng cấp cơ sở vật chất để thu hút khách du lịch; gắn kết các tour để kéo dài thời gian khách lưu trú ở thành phố; chú trọng đến phong cách ẩm thực đặc trưng địa phương và đặc biệt là phải nâng cao chất lượng phục vụ… để kéo dài thời gian lưu trú của khách, không mang tính thời vụ, hướng dẫn cho nhân dân địa phương làm các sản phẩm quà lưu niệm để tăng nguồn thu người dân địa phương…


 

 Các Đ/c Lãnh đạo TP, Tổng Cục Du Lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Sở VHTT & Du lịch
chụp ảnh cùng các doanh nghiệp lữ hành (17/11/2017)

Cũng trong khuôn khổ Chương trình Tọa đàm kết nối các tuyến điểm du lịch, thành phố Thanh Hóa tổ chức giới thiệu và công bố tuyến du lịch “Trải nghiệm đồng quê” tại thôn Thịnh Vạn, xã Quảng Thịnh, thành phố Thanh Hóa. Hi vọng trong thời gian tới, tuyến du lịch “Trải nghiệm đồng quê” sẽ trở thành sản phẩm riêng biệt, mang đặc trưng riêng của du lịch thành phố, hứa hẹn một luồng gió mới và thu hút được nhiều sự quan tâm của du khách đến với thành phố Thanh Hóa. 

Thành phố luôn sẵn sàng tổ chức đón các đoàn Famtrip ở trong và ngoài nước. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, trong thời gian tới cần thực hiện một số công việc như: Xây dựng chương trình kế hoạch cụ thể, qua đó có thể chủ động và có thể lựa chọn mời được các hãng lữ hành tốt, các đối tác tin cậy; Chuẩn bị đầy đủ thông tin và các ấn phẩm quảng bá du lịch của tỉnh và thành phố để cung cấp cho các đối tác như: Tập gấp, tờ rơi, bản đồ du lịch, sách ảnh, v.v..; Các doanh nghiệp trên địa bàn, đặc biệt là các cơ sở lưu trú cần tích cực hợp tác tham gia trong việc tổ chức đón đoàn. Trong những sự kiện này, các cơ quan truyền thông cũng cần tích cực phối hợp để tuyên truyền, quảng bá cho du lịch thành phố nói riêng và tỉnh nói chung; Các địa phương, nơi có đoàn Famtrip tới khảo sát cần phối hợp chặt chẽ và tạo điều kiện về mọi mặt để đoàn khảo sát được thuận lợi cũng là để thể hiện sự thân thiện và lòng hiếu khách; Các cơ quan, ban ngành có liên quan cần quan tâm, phối hợp và tạo điều kiện để ngành du lịch thành phố có thể tổ chức đón các đoàn FamTrip đến từ trong và nước, qua đó mở ra những cơ hội để du lịch Thành phố phát triển./.

 

PHÒNG VĂN HÓA – THÔNG TIN